bác sỹ cho e hỏi sau sinh nên bổ sung loại thuốc gì cho mình không , và loại nào tốt cho minh. và em muôn bổ sung DHA cho nên thì có nên bỏ sung không, bá tư vấns giúp em. em cám ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Những loại thuốc bổ cho phụ nữ sau sinh cần biết :Vitamin D và canxi Đây là 2 lượng chất rất quan trọng cho cả mẹ và bé trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Chúng có tác dụng làm cho hệ xương của bé được khỏe khoắn, cứng cáp khi vừa hình thành. Một cơ thể phụ nữ sau sinh bình thường trung bình cần khoảng 1000mg canxi mỗi ngày. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn ngoài bổ sung canxi qua đường ăn uống bạn cần uống thêm thuốc bổ chứa canxi và vitamin D để đảm bảo lượng canxi vào cơ thể đầy đủ.Bạn có thể uống Briozcal 1 viên/ngày Acid folic:Đây là một chất rất quan trong để mẹ giúp bé tránh được những vấn đề liên quan đến hệ thần kinh và sự phát triển trí não của trẻ. Mẹ không những phải bổ sung lượng Acid folic khi mang thai mà còn cả sau khi sinh. Điều này giúp trẻ có thể phát triển cân bằng hơn và tốt hơn. DHA:DHA giúp trẻ phát triển trí não rất tốt. Không những thế mẹ sau sinh bổ sung lượng DHA cần thiết sẽ giúp mẹ nhanh hồi phục sức khỏe sau sinh. Mẹ có thể ăn nhiều thực phẩm như cá hồi, các loại cá chứa nhiều DHA để có thể vừa bổ sung chất dinh dưỡng vừa có lượng DHA cần thiết. Những vẫn cần lưu ý rằng nhiều loại cá chứa thủy ngân cần được hạn chế. Vitamin A, C, B, E, D, K…và một số khoáng chất khác cũng cần được bổ sung không những ở phụ nữ sau sinh mà còn có thể áp dụng cho những chị em bình thường. NẾu chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ, dinh dưỡng, nhiều rau xanh trái cây, thì có thể cung cấp đủ các loại vitamin khoáng chất này, không cần phải bổ sung bằng thuốc uống. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !