Dạ bác sĩ. Cách đây 5 tuần tôi đi khám BV ĐH y dược TpHCM và được chuẩn đoán suy van tĩnh mạch chỗ nối đùi bên phải. Được kê toa thuốc 1 tháng (nay đã hết thuốc). Mấy tuần qua tôi uống thuốc đồng thời hạn chế đứng/ ngồi nhiều đồng thời chạy bộ (tuy ko đều hằng ngày, 3-4 lần/tuần, 30 phút/lần) Hiện hai chân bớt tê nhứt nhiều so với 5 tuần trước. đã ko còn chuột rút. đứng/ ngồi lâu thì vẫn nhứt mõi tôi có cần tái khám lại hay ko? bác sĩ có lời khuyên nào cho bệnh nay ko ah. tôi xin cám ơn!
Trả lời:
Chào chị, Chi nên tái khám vì cần điều trị 3 tháng. Chị nên tiếp tục chạy bộ, đi bộ nhanh, gập cổ chân hàng ngày khi nghỉ để giảm bớt suy van tĩnh mạch nhé. Thân mến