Bs cho em hỏi Dầu gội trị gàu Selsun 1.8% có tốt không, em đi khám bs bảo bị viêm da tiết bã nên ngứa, nhờn, gầu và rụng tóc. Dầu gội trị gàu Selsun 1.8% có hết tận gốc không và có tác dụng phụ không. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Selenium Sulfide có tác dụng chống tăng sinh các tế bào biểu bì da đầu và các biểu mô nang tóc, do đó làm giảm sinh sản tế bào sừng. Thuốc còn có hoạt tính trên một số loại nấm da có thể điều trị hiệu quả gàu, tuy nhiên tùy vào cơ địa và bệnh lý kèm theo mà có những đáp ứng khác nhau, do đó không thể khẳng định hoàn toàn là có hiệu quả tận gốc. Một số người có thể phản ứng dị ứng với các thành phần của thuốc. Tuy nhiên không ghi nhận về các tác dụng phụ khác. Thân mến !