Em bị nặng giữa đỉnh đầu buồn ngủ hoài mỗi tháng em bị một đợt kéo dài hơn tuần lễ đều đặn như vậy xin bác sĩ cho biết cách phòng và điều trị cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trường hợp của bạn có thể đau đầu do căng cơ, trước hết, khi bị đau đỉnh đầu bạn nên thư giãn, ngừng các hoạt động, tránh áp lực công việc để cho đầu có thư thái. Nếu nơi làm việc quá ồn ào, chật chội bạn có thể nghe bản nhạc nhẹ yêu thích, đi ra ngoài… Bên cạnh đó, bạn có thể mở rộng không gian. Làm việc trong môi trường chật chội cũng khiến nhiều người bị đau đầu. Để giảm đau đầu, bạn nên mở rộng cửa sổ nơi làm việc để cho không khí lưu thông. Làm như vậy, bạn sẽ thấy thoải mái hơn, cơn đau cũng dịu lại.Thư giãn, tránh căng thẳng để giảm đau đỉnh đầu bằng massage cũng là cách nhanh, hiệu quả tức thì để chữa đau đỉnh đầu. Đồng thời có thể sử dụng các thuốc giảm đau thông thường như paracetamol để điều trị triệu chứng. Trong trường hợp các triệu chứng đau đầu này kéo dài, bạn nên tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa tâm thần kinh làm thêm các khảo sát cận lâm sàng khác từ đó có hướng chẩn đoán chính xác và điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !