xin chào bác sĩ E năm nay 28 tuôi. Chưa lập gia đình Em muôn hỏi vê vấn đề sử dụng thuốc tránh thai hành ngày vào ngày thấy kinh đầu tiên phải ko ah. Nhưng kinh nguyệt của e bị chậm gần 4 tháng. Đến tháng này e mới thấy kinh lại ngày đầu tiên. e muốn sử dụng thuốc trong tháng này. điều đó có đúng ko ah.. vậy cho e hỏi rằng e sẽ sử dụng thuốc vào ngày hôm nay có được ko ah. ? e cám ơn
Trả lời:
Chào bạn Thuốc tránh thai được sử dụng với nhiều mục đích khi bệnh nhân không có thai. Bạn bị rối loạn linh nguyệt, sử dụng thuốc tránh thai nên hỏi ý kiến của bác sỹ về sản phụ khoa sau khi đến khám. Và viên đầu tiên được bắt đầu từ ngày đầu tiên của kì kinh (ngày đầu tiên xuất hiện kinh nguyệt)