chào bác Sỹ e bị đau bụng kinh. hành kinh của e thường kéo dài 7 ngày. ngày đầu tiên thường rất đau và e bị sợ gió có gió ,người e mệt và bồn chồn, rất dễ bị tiêu chảy, tay có hiện tượng bị căng cứng. cho em hỏi có cách nào giảm đau bụng kinh và rút ngắn time kinh nguyệt lại k ạ.
Trả lời:
Chào bạn Đau bụng kinh rất thường gặp nhất là ở phụ nữ chưa sinh đẻ, nếu bệnh nhân đau và khó chịu vì đau thì nên được điều trị. Các rối loạn khi có kinh nguyệt của bạn khá nhiều, Bạn có thể đến khám bác sỹ chuyên khoa Y học cổ truyền (chuyên về Sản phụ khoa) hoặc bác sỹ chuyên khoa Sản phụ khoa để giúp bạn . Trong Y học cổ truyền (Đông Y) tỏ ra có ưu thế hơn trong bệnh lý này nhưng bạn nên chọn bác sỹ có uy tín