thưa bs hôm qua e uống thuốc doxycycline có cảm giác bị nghẹn thuốc ở cổ sáng dậy đến giờ thấy khó chịu ở cổ và người cứ buồn nôn . xin bs giúp e
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Thông thường các triệu ứng dị ứng thuốc xảy ra sau khoảng 15-30 phút uống thuốc, Tuy nhiên một số trường hợp phản ứng dị ứng có thể xảy ra muộn hơn. Trong trường hợp của bạn, bạn nên tạm thời ngưng thuốc, và theo dõi thêm. Nếu các triệu chứng này vẫn kéo dài sau khi ngưng thuốc thì có thể do nguyên nhân khác ...không phải là do dị ứng thuốc. Còn nếu các triệu chứng này hết, thì bạn có thể tái khám để xem xét đổi sang thuốc kháng sinh nhóm khác. Đồng thời trong những lần khám sức khỏe tiếp theo thông báo cho các bác sĩ là bạn có dị ứng với doxycycline. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !