Thưa bác sỹ, hôm qua, con gái em bị viêm mũi họng( viêm A có mủ, mũi xanh, tai phải sưng đỏ). Sau khi khám và uống kháng sinh theo chỉ định nhưng tối qua bé vẫn sốt cao liên tục cả đêm. Em đã cho uống hapacol và efreragan( liều lượng 150mg, bé 10kg) nhưng ko giảm tí nao.gần sáng đổi sang Sotstop thì bé mới cắt sốt được. Vậy em xin hỏi mấy câu sau ạ 1. Viêm mũi họng có gây ra tình trạng sốt cao liên tục, luôn ở mức 38,5-39 độ không, em nên tiếp tục điều trị tại nhà bằng kháng sinh và hạ sốt Hay em cần đưa cháu đi làm thêm các xét nghiệm máu, nước tiểu. 2. Trường hợp cháu đã uống 2 loại hạ sốt nh ko đỡ là tại sao. Có fải bé ko hợp vs thành phần paracetamol không? E thấy bs thg kê eferagan nhưng nhiều lần sử dụng bé nhà e khi đã sốt cao ở mức 39 thì luôn fải dùng sotstop mới hạ. Vậy có loại thuốc nào, thành phần tác dụng như sotstop nhưng đóng hộp loại nhỏ hơn ko? Vì có khi bé cả tháng chỉ sốt 1 lần, uống 1 tí thuốc rồi lại vứt đi cả lọ thì quá lãng phí, loại thuốc này lại chỉ dùng được trong 1 tháng
Trả lời:
Chào em, Em nên đưa bé đi khám nhi lại vì bé sốt quá cao, lại không đáp ứng với paracetamol. Em cũng nên nói với bác sĩ về vấn đề uống ibuprofen để bác sĩ chỉ định lại liều thuốc cho bé. Thông thường, ibuprofen còn có dạng viên uống, thuốc ít dùng ở trẻ nhỏ do thuốc có thể gây tác dụng phụ ở trẻ nhỏ nếu dùng quá liều. Vì vậy, nên cẩn thận khi dùng ibuprofen và nên uống theo hướng dẫn của bác sĩ. Thân mến