Cháu chÀo bác sĩ , cháu bị viêm môi bong vảy , da rát mỏng , bong tróc liên tục , nhìn thấy mạch máu , sưng và bác sĩ có kê cho cháu DapSon ( thuốc trị phong để uống ) Cháu lên mạng thấy tác dụng phụ của thuốc này rất hại . Bác cho cháu hỏi , có phải thuốc này làm cho triệu chứng chỉ giảm tạm thời và khi ngừng thuốc sẽ bùng phát nặng hơn k ạ ? Ngày xưa cháu đã uống isotretinoin mà bác sĩ kê để trị mụn ( sau khi ngừng uống thì da cháu bùng phát nặng hơn trc rất nhiều ) nên cháu rất sợ thuốc Dapson sẽ ảnh hưởng đến da cháu mai sau . Cháu cảm ơn bác
Trả lời:
Chào bạn Không biết cháu đã được xét nghiệm gì để chẩn đoán nguyên nhân cháu bị tổn thương rộng như thế chưa? tổn thương có xuất hiện trong miệng không? Dapson là thuốc kháng sinh cơ bản để điều trị vi khuẩn phong nhưng nó cũng có thể sử dụng trog các chỉ định khác nữa. Nếu cháu đã khám ở nơi đủ uy tín thì cháu nên dùng theo đơn được kê để bệnh khỏi