Tôi thường xuyên bị hắt hơi (viêm mũi, dị ứng)! có loại thuốc nam nào đặc trị được không, xin các bác sỹ tư vấn
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Viêm mũi dị ứng là bệnh lý liên quan tới dị ứng, Phản ứng bất thường và quá mức sau khi tiếp xúc với một dị nguyên nhất định, biểu hiện trên lâm sàng bằng ba triệu chứng chính là hắt hơi, sổ mũi và nghẹt mũi. Trong y học cổ truyền, viêm mũi dị ứng thuộc phạm vi các chứng "tỵ cừu", "tỵ trất"... Thông thường, người ta căn cứ vào các triệu chứng cụ thể mà phân thành nhiều thể bệnh khác nhau và tiến hành trị liệu theo nguyên tắc "biện chứng luận trị" của y học cổ truyền. Bạn có thể tới khám các bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền để được tư vấn cụ thể hơn về các phương pháp điều trị đông y cho bệnh lý này. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !