chào bs, em bị trĩ ngoại độ 1 thì dùng rau diếp cá có hiệu quả không ạ? và có nên uống thuốc gì không và thuốc nào tốt ạ
Trả lời:
Chào em, Việc dùng thêm rau diếp cá là bài thuốc dân gian được cho là có hiệu quả trong việc điều trị trĩ ở mức độ nhẹ chưa cần can thiệp ngoại khoa, tuy nhiên bên cạnh dùng thuốc, em nên thực hiện chế độ ăn đầy đủ nước, nhiều chất xơ có trong các loại rau củ, trái cây, khoai củ, và cần thực hiện thay đổi thói quen đi tiêu vào 1 giờ cố định trong ngày, đi thường xuyên để tránh tình trạng táo bón làm bệnh nặng hơn, ngoài ra kết hợp thêm với tập luyện thể dục, tránh ngồi quá lâu em nhé. Thân mến