bác sĩ cho em hỏi, trước kia em ngủ ở phòng ngoài thoáng khí thì em không có chịu chứng tiểu đêm, nhưng khi em chuyển vào ngủ phòng kín ( phòng có điều hoà nhưng không bật) thì em rất hay tiểu đêm, 2-3 lần trong đêm, lượng nước tiểu vẫn nhiều . vậy cho em hỏi có bị sao không ạ
Trả lời:
Chào bạn Hormon chống bài niệu buổi đêm khi ngủ làm cho cơ thể ít bài tiết nước tiểu ban đêm. Nhưng khi cơ thể khó chịu, khó ngủ, hormonn này tiết ít hoặc rối loạn thì gây tiểu đêm. Ngoài ra chế độ uống nước cũng ảnh hưởng điều này. Để cơ thể dễ chịu và ngủ ngon, bạn nên chọn chỗ ngủ thoáng mát nhé