Chào bác sĩ.. Chả là do người yêu em mỗi lần sờ vào người em rồi lúc nào cũng nói da em nóng .. Em thì gầy .. mà bên ngoài cơ thể lúc nào cũng nóng .. Thế đây là triệu chứng của bệnh hay là sao ạ.. mong bác sĩ chuẩn đoán và giúp em ạ..
Trả lời:
CHào bạn trẻ con và thanh niên trưởng thành nhất là nam giới thường mức độ chuyển hóa cao (dị hóa- tạo thành nhiệt cao hơn đồng hóa) do đó thường cơ thể nóng hơn. Ngoài ra, một số bệnh cũng làm tăng chuyển hóa cơ bản như cường giáp... Nếu cháu có thêm các biểu hiện: nhịp tim nhanh, hay hồi hộp trống ngực, run tay biên độ nhỏ... thì cháu nên đến khám bác sỹ