Em bị té hầm lô cốt quân sự. Hiện giờ nửa khuôn mặt bên phải của em bị sưng. Em nên uống thuốc gì và thoa thuốc gì cho nhanh lành vết thương ạ. Thank bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn bạn nên gặp y tế quân đoàn để khám xem ngoài biểu hiện bên ngoài có biểu hiện gì khác nữa không vì tụ máu hình kính quanh mắt có thể là một trong những dấu hiệu của tổn thương thần kinh. Nếu sưng nề nhiều, trongngayf đầu bạn có thể lấy đá lạnh chườm vào chỗ tổn thương (làm tốt nhất trong 6-8 h đầu ngay sau ngã/ chấn thương). Sau bạn có thể dùng Alphachymotripsin uống để giảm bớt sưng nề (4-6 viên/ ngày). Nhưng đừng quên đến y tế để khám và kiểm tra