Bác sỹ ơi hôm thứ 5 (25/6) con e bị sốt, e cặp nhiệt độ cho con và chẳng may rơi ở ban công tầng 2. lúc đấy e đang bế con, vừa bế con e vừa nhặt mảnh vỡ và 1 hạt mầu trắng vứt sang thùng rác cạnh đấy sau đó bế con xuống tầng 1, và từ hôm đấy đến giờ chưa lên tầng 2. bác sý cho e hỏi e cầm tay như thế có bị làm sao ko ạ? con e và e đến nay không có hiện tượng gì khác cả thì có cần đi khám cả 2 mẹ con ko ạ? thuỷ ngân ở ban công tầng 2 kia đến nay đã bay đi hết chưa ạ? hay e cần phải xử lý ntn để phòng tránh độc cho cả nhà ạ. em cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn ko biết bạn nói có phải là nhiệt kế thủy ngân không? nếu phải thì hạt trắng đó là hạt thủy ngân rất độc, và hạt ý là hạt chất lỏng rất khó cầm bằng tay/ bằng vật dụng thông thường. Ngoài ra nó còn dễ bị phân li thành rất nhiều hạt nhỏ, bay hơi... dù một lượng nhỏ cũng có thể gây hại. Bạn nên tìm bột lưu huỳnh rắt lên vùng thủy ngân nếu nghi thủy ngân bắn ra, quét nhà sạch bằng chổi khô để đề phòng sót. Và gặp bác sỹ dù là do con sốt hay bất cứ biểu hiện khó chịu nào