Chào bác sĩ, mỗi ngày em đều chú ý uống khoảng 1.5-2l nước nhưng khi nóng hay hoạt động nhẹ thì mặt em ra rất nhiều mồ hôi, rất dễ ra nhiều và y như mới rửa mặt xong vậy. Có người nói với e là "do e uống nhiều nước quá nên mồ hôi mặt mới ra nhiều vậy. E chỉ nên uống nước khi thật sự khát mà thôi." Bác sĩ cho e hỏi ý kiến trên có đúng hay ko?
Trả lời:
CHào em Chưa có bằng chứng khoa học nào nói uống nhiều nước là ra nhiều mồ hôi mà ngược lại nói đúng thì ra nhiều mồ hôi thì phải uống nhiều nước, thậm chí mức độ mồ hôi nhiều thì 2lit/ ngày là không đủ :) Tuyến mồ hôi ở mỗi nang lông trên da, nên chỗ nào cũng ra mồ hôi, ở lưng ra nhiều có áo thấm nên nhiều khi bạn không nhận biết được :)