ba của em năm nay 62t, ba bị huyết áp và đã từng bị 1 lần tai biến nhẹ, giờ đã khoẻ nhưng dạo gần đây ba cầm đồ vật gì trên tay có khi tự buông ra, xin hỏi đó là bệnh gì? chữa trị thế nào?
Trả lời:
Chào bạn Không biết ba của bạn bị liệt bên nào? huyết áp duy trì hàng ngày ổn định ở mức độ nào? tay cầm bị rơi bên liệt hay bên kia? Khi có khiếm khuyết về vận động, thần kinh mới phát sinh trên nền 1 bệnh nhân có nguy cơ thì điều lo sợ nhất là một cơn tại biến mới (có thể diển biến từ từ nặng dần hoặc đột ngột). Bạn nên đưa bệnh nhân đến viện để bác sỹ kiểm tra lại chính xác hơn