Chào bác sĩ. Em tên Diễm năm nay 22 tuổi. E bị khối loạn thần kinh thực vật nhiều năm, có khi chữa trị nhưng vẫn không khỏi. Triệu chứng là em ra mồ hôi rất nhiều mặc dù trời không nóng lắm hoặc chỉ sau khi vận động nhẹ, em thường xuyên cảm thấy người mệt mỏi, thiếu tập trung và bị còn bị đau cổ vai nữa ạ. Dạ bác sĩ cho em hỏi bệnh này có thể chữa khỏi được không ạ? Và em cần khám và chữa bệnh ở đâu và như thế nào ạ. E xin cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào em Không biết em được chẩn đoán và điều trị ở đâu? điều trị bằng phương pháp nào? Ra nhiều mồ hôi nhiều khi không phải triệu chứng của 1 bệnh, nó có thể chỉ là việc tiết mồ hôi để điều hòa thân nhiệt cho cơ thể. Ở trẻ nhỏ và người thanh niên thường có tình trạng ra mồ hôi nhiều do chuyển hóa nhiều hơn. Ra mồ hôi nhiều đồng nghĩa với bạn mất nhiều nước và điện giải có thể làm bạn mệt mỏi. Bạn nên bù lại dịch mất qua mồ hôi bằng cách uống các dung dịch bù điện giải như canh, nước oresol hoặc các nước ngâm hơi mặn (sấu, me...). Hết giai đoạn tuổi này, cơ thể mình có thể đỡ ra mồ hôi hơn