bác sĩ cho hỏi bx em bị đau nhức cơ mông bên phải là bệnh gì ạ và cách điệu trị như thế nào ạ mông bác sĩ giúp em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Vì câu hỏi của bạn thiếu thông tin như bạn bị đau như thế nào? có sau một tai nạn hoặc sang chấn nào không? Nghề nghiệp bạn đang làm? Đau lâu chưa? ... vì vậy, bác sĩ chỉ có thể gợi ý giúp bạn là hiện tượng đau nhức mông có thể là dấu hiệu của bệnh về xương hoặc đau thần kinh tọa (thường do thoát vị đĩa đệm vùng cột sống thắt lưng), do chèn ép thần kinh ngồi ở vùng mông, bán trật khớp háng. Nhưng cũng có thể đau đó là do căng mỏi cơ... Để chẩn đoán chính xác cần phải khám chuyên khoa và làm xét nghiệm Xquang. Chúc bạn khỏe mạnh