cho em hỏi , một người phụ có thai , nhưng cô ấy không muốn mang thai vì sức khoẻ quá yếu nên chưa thể kang thai, cô được chỉ phá thai bằng thuốc, nhưng khi khi phá bằng thuốc xong kiểm ta bằng que thử thai vẫn có hai vật hồng , vì sao vậy ạ, em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Sau phá thai bằng thuốc, muốn biết tình trạng mang thai của mình, có thể định lượng beta Hcg trong máu cách nhau 3 ngày 1 lần, nếu giảm tức là không còn thai, nếu không giảm hoặc tăng tức là còn thai. Tuy nhiên, một phương pháp khác đáng tin cậy hơn, đó là kiểm tra lại bằng siêu âm xem trong tử cung còn thai hay không? Nếu không có tức là đã thành công, nếu còn thì tùy mức độ mà xử lý. Còn thử thai bằng que thử thì trong vòng 1 tháng chắc chắn que vẫn lên 2 vạch vì nồng độ Hcg trong máu vẫn còn chưa hết ngay được. Với bạn của bạn lúc này cần nhất là siêu âm kiểm tra là được Chúc bạn khỏe.