Chao bac si! Bac si cho em hoi be nha em duoc 5 thang ma thi thoang bi ho ( chi bi ho thoi a), thi co cach nao chua ma khong dung thuoc khong a? Em cam on!
Trả lời:
Chào em Ho là một phản xạ sinh lý có tính bảo vệ cơ thể, giúp làm sạch đường thở, tống xuất đàm, dịch tiết hoặc vật lạ lọt vào đường hô hấp. Vì thế thuốc ức chế cơn ho chỉ dùng khi trẻ ho khan, ho quá mức gây mệt, Nếu bé chỉ ho em có thể tham khảo các biện pháp chữa ho không dùng thuốc như sau _Hấp cách thủy quất với đường phèn tạo thành dạng siro để uống rất tốt cho chữa ho… _Cho lá hẹ và đường phèn vào bát, hấp cách thủy, sau đó chắt lấy nước cho bé uống. Mỗi lần cho bé uống khoảng 2 – 3 thìa cà phê, uống 2 lần/ngày. _Lá húng chanh: Trong lá húng chanh có chứa tinh dầu mà thành phần chủ yếu là cavaron có tác dụng trừ đờm, tiêu độc rất tốt nên có thể được dùng làm thuốc chữa ho, trị viêm họng cho bé. Giã dập lá húng, sau đó trộn với 10ml nước sôi, để cho ngấm rồi gạn lấy nước cho trẻ uống, ngày uống 2 lần. Hoặc các mẹ có thể rửa sạch lá húng chanh và quất xanh, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi thêm lượng đường phèn vừa đủ, hấp cách thủy khoảng 20 phút. Cho bé uống liên tục 1 – 2 lần/ngày đến khi hết ho. Nếu bé không bớt kèm theo sốt khó thở khò khè em nên cho bé đi khám chuyên khoa nhi để đươc khám và điều trị kịp thời Thân mến chào em