thưa bs: trẻ 9 tháng tuổi đã ăn được quả óc chó chưa ạ? nếu ăn đc rồi thỳ ăn với số lượng như thế nào ạ? e cảm ơn.
Trả lời:
Chào em, Đối với các bé 9 tháng tuổi, số lượng răng mọc ít, em nên cẩn thận khi cho bé ăn các hạt cứng vì nguy cơ nghẹn, hít sặc rất nguy hiểm. Vì vậy, chị khuyên em nên hạn chế cho bé ăn các loại hạt cứng này. Em nên cho bé bú mẹ, ăn dặm với 4 thành phần theo hướng dẫn. bé vẫn tăng cân và chiều cao theo lịch là được. Khi bé lớn hơn, khoảng 2-3 tuổi thì em mới cho bé ăn và khi bé ăn cũng cần được người lớn quan sát kỹ. Thân mến