chao bsi tôi bị viêcm lưoi bản đồ cứ bị vài ngày lại khỏi nhưng khỏi lại lên chỗ khác nay được 1 tháng rồi xin hỏi có làm sao không khi bị lâu vậy k ạ cà khi nào thì khỏi hẳn tôi có uống thuốc mà cứ khỏi chỗ này là bị chỗ khác
Trả lời:
Chào em, Em có thể cho biết em đang điều trị thuốc nào và đã đi khám ở đâu chưa? nếu được em có thể chụp hình để bác sĩ quan sát kỹ tổn thương? Viêm lưỡi bản đồ là bệnh lý viêm lành tính ở lưỡi, thường kéo dài lâu và có thể tự hết. Đôi khi tình trạng thiếu vitamin cũng có thể gây ra tình trạng này. Em nên vệ sinh vùng răng miệng 3 lần/ ngày, nên đánh răng sau khi ăn xong. Em cũng nên ăn nhiều rau, quả, các loại trái cây tươi, uống sữa để bổ sung vitamin và các nguyên tố vi lượng cho cơ thể. Điều trị thuốc chủ yếu là điều trị hỗ trợ và không có điều trị đặc hiệu. Thân mến