Chào BS e năm nay 23t, chưa có gđ, cao 160cm, nặng 53kg. dương vật của e khi cương lên chỉ dài khoảng 12cm, và rộng khoảng 2.0 e thấy nó nhỏ lắm thưa Bs. Bs cho e lời khuyên
Trả lời:
Chào bạn Kích thước dương vật là vấn đề được rất nhiều nam giới quan tâm. Kích thước dương vật khác nhau theo kết quả của những nghiên cứu khác nhau. Ở nam giới độ tuổi trưởng thành, có chiều dài dương vật khi xìu là 6,6 ± 1,4 cm (từ 3-11 cm) và chiều dài dương vật khi cương cứng là 11,2 ± 1,7 cm ( từ 5-14,5 cm). Chu vi dương vật khi xìu là 6,6 ± 1,7 cm (3-9,5 cm) và khi cương cứng là 8,8 ± 1,8 cm (4-13,5 cm). Đối với người Việt Nam: dương vật nhỏ nếu chiều dài khi xìu <3,8 cm, khi cương <7,8cm. Dương vật có kích thước nhỏ (ngắn) hoặc to (dài) quá cũng có yếu tố liên quan đến một số bệnh lý. Như vậy, theo bạn mô tả thì dương vật của bạn ở trong giới hạn bình thường ( bạn nên đo chu vi dương vật thay vì đo độ rộng nhé). Hơn nữa, kích thước dương vật nhìn chung không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới. Do vậy, bạn không phải lo lắng, tự ti về kích thước dương vật của mình vì thật ra, sự to lớn của cái đó chỉ tạo ấn tượng mạnh ban đầu mà thôi, còn tiếp theo to hay nhỏ gì cũng bình đẳng vì người phụ nữ chỉ cần chiều dài 4 - 6cm chứ không hơn. Tình dục mà phục vụ tình yêu thì chiều dài lại càng không có ý nghĩa. Bạn cũng không nên tìm cách làm cho dương vật to hơn, dài hơn vì có thể nói ngay là chẳng có loại thuốc nào hoặc biện pháp nào làm dương vật dài hay to thêm được, ngoại trừ phẫu thuật có thể làm dương vật trông dài hơn, mập mạp hơn nhưng đôi khi lại làm ảnh hưởng đến chức năng tình dục và sinh sản. Chúc bạn khỏe mạnh và hạnh phúc