Chào Bác Sĩ ! Bs cho em hỏi cháu nhà em mới bước sang tháng thứ 2 , cháu có tình trạng thức nhiều , rất khó ngủ . Khi ngủ thì dù cố gắng giữ im lặng hết sức có thể cháu vẫn cứ giật mình tỉnh giấc sau khi đặt vào võng khoảng 5p thôi ạ . Có hôm cháu nó cứ ngủ chập chờn cả ngày không chịu ngủ thẳng giấc gì cả . tối đến cũng vậy , rất khó ngủ . Trẻ sơ sinh thì thường ngủ nhiều mà sao con em như vậy em thấy lo quá . Cháu sinh thường , cân nặng 3,3kg . không có tình trạng rụng tóc hay đổ mồ hôi trộm của thiếu vitamin D đâu ạ vì em cho cháu tắm nắng mỗi ngày . Cháu ít ngủ nhưng vẫn bú đều đặn , không quấy khóc gì cả ạ ! Mong sớm nhận dc câu trả lời của bác sĩ , em cám ơn !
Trả lời:
Chào em, Mặc dù bé không có dấu hiệu đổ mồ hôi trộm hay rụng tóc vành khăn, nhưng nếu bé hay bị giật mình khi ngủ, và bé có bú mẹ hoàn toàn thì vẫn có thể thiếu vitamin D. Em nên đưa bé đi khám chuyên khoa nhi để bác sĩ đánh giá lại và chỉ định thuốc cho bé nếu cần.