chào anh chi ạ! hôm khám sức khỏe định kỳ ở công ty bác sĩ nội soi chẩn đoán thận em có sỏi 2mm.vậy em muốn hỏi bây giờ em nên điều trị thế nào tại nhà hay đi gặp bác sĩ điều trị.cám ơn anh chị!
Trả lời:
Chào bạn Siêu âm cho thấy bạn có sỏi thận kích thước 2mm. Bạn đừng quá lo lắng vì với kích thước sỏi nhỏ như vậy chưa có chỉ định mổ. Bạn có thể uống nhiều nước, tập thể dục hàng ngày, uống các loại thuốc có tác dụng bào mòn sỏi như Rowatinex, kim tiền thảo…để sỏi không phát triển to lên và có thể theo dòng nước tiểu chảy ra ngoài. Ngoài ra, bạn cần được siêu âm định kỳ mỗi 6 tháng để kiểm tra lại kích thước và vị trí của sỏi để theo dõi sự phát triển của viên sỏi. Chúc bạn khỏe mạnh