Thưa bsi em có triệu chứng đau 2 bên hông ở dưới bệ sười về khuya sau khi ngủ dậy theo hơi thở và cảm thấy lồng ngực hơi mệt. Sau đó đi lại nhiều lại nghe giảm hết, e nay 30t rồi, bị tình trạng này cũng cả năm nay. cho hỏi bệnh gi ?
Trả lời:
Chào bạn Những dấu hiệu mà bạn mô tả có thể nghĩ đến triệu chứng của đau dây thần kinh liên sườn. Đây là bệnh rất hay gặp, do nhiều nguyên nhân gây nên như các bệnh về cột sống (thoái hóa cột sống, lao cột sống, ung thư cột sống, bệnh lý tủy sống), do nhiễm khuẩn, do lạnh, do vận động sai tư thế (khi ngủ hoặc làm việc) hoặc quá sức, do các bệnh đái tháo đường, nhiễm độc, viêm đa dây thần kinh... Vì vậy, bạn nên đến khám tại các cơ sở y tế để được bác sĩ khám, làm các xét nghiệm cần thiết để loại trừ các nguyên nhân thực thể về cột sống, tủy sống và các bệnh khác, đồng thời tư vấn cho bạn cách điều trị phù hợp nhất nhé. Để đề phòng, bạn cần tránh lao động quá nặng, tránh vận động sai tư thế, phòng tránh tai nạn giao thông, tai nạn lao động và sinh hoạt nhé. Chúc bạn khỏe mạnh