Tôi có triệu chứng Đau Ngực bên trái ( hít thởi ra vào thì đau ) đau ở phía trước, ngực trái và tôi thấy vai bên trái của mình bị mỏi. Tôi năm nay 16 tuổi
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Có nhiều nguyên nhân gây đau ngực trái có thể do bệnh lý thành ngực như căng cơ, viêm sụn sườn, viêm thần kinh liên sườn, hoặc do các bệnh lý hô hấp như tràn dịch màng phổi, tràn khí màng phổi, viêm phổi, hay các bệnh lý tim mạch như viêm màng ngoài tim, thiếu máu cơ tim, phình động mạch chủ.... hoặc các bệnh lý đường tiêu hóa, tùy nguyên nhân mà có những biểu hiện và điều trị khác nhau. Trong trường hợp các triệu chứng đau nhiều bạn nên tới khám tại các cơ sở y tế làm thêm các khảo sát như đo điện tim, siêu âm tim, xq phổi, ... xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !