e đa đi khám bác sĩ bảo em bị trĩ độ 2 viêm đại tràng cho em dung thuốc 4 ngày nếu kg khỏe thì sẽ tiến hành cắt. em thường tập gym cho em hỏi co ảnh hưởng đến sức khỏe kg
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :ở mức độ nhẹ, trước tiên bạn nên duy trì lối sống lạnh mạnh, tập thói quen đi tiêu đúng giờ, uống đủ nước ít nhất 2l /ngày, tăng khẩu phần chất xơ trong bữa ăn, tránh đứng lâu, ngồi lâu, tránh bị táo bón, luyện tập thể dục thường xuyên, có thể sử dụng một số loại thuốc như daflon 500mg 1 viên x2 ngày, tránh làm việc nặng , mang vác nặng.... Nếu tập gym bạn có thể tập các bài tập nhẹ nhàng, tránh tập những bài tập nặng nề làm tăng áp lực trong ổ bụng. Gây nên các triệu chứng trĩ nặng hơn. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !