dạ vậy em đã nội sôi hồi tháng 1 năm 2017 về vấn đề dạ dạy thực quản giờ em có hiện tượng ăn thức ăn hay nghẹn sau xương ức và hay bị nghẹn ngay cổ giống như trào lên trên vậy uống nc gặp bị vậy trước đó nội sôi thực quản em bth dạ dày vi trùng nhưng sau thời gian ngưng thuốc thì đến tháng 5 gần đây tái phát lại làm em hay bị nôn khan đau ngực ho hen có đàm cổ hộng rất nhìu vậy em nên tái khám và nội sôi lại không thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Để điều trị tận gốc bệnh lý viêm dạ dày người bệnh cần kiên trì duy trí chế độ ăn uống hợp lý, ăn đúng giờ, tránh ăn quá no, ăn thức ăn mềm, tránh các thức ăn có tính kích thích như đồ chua, cay, tránh cà phê thuốc lá, sau ăn không được nằm liền, ngủ kê cao gối, ngủ đúng giờ, tránh căng thẳng tâm lý, đồng thời tuân thủ điều trị thuốc. Trong trường hợp của bạn nếu sau khi thay đổi thói quen, các triệu chứng vẫn còn thì nên đi khám và xem xét nọi soi dạ dày lại. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !