2 ngày nay tôi bị mệt thở nhanh, HA 140-10 mạch 150-160, khi HA ổn định 120-80 mạch vẩn nhanh 120-130, tôi bị tiểu đường 13 năm rồi, vui lòng cho biết nguyên nhân và điều trị. Tôi tập yoga hơn 10 năm, phần lớn các động tác ngưng thở 07 giây, tôi co nên tiếp tục tập không?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Triệu chứng mạch nhanh là một triệu chứng đáng lưu ý, đó là phản ứng bù trừ của cơ thể để tăng cường cung cấp oxy cho các mô ( có thể do stress, căng thẳng, vận động hay do bệnh lý), trong trường hợp của bạn cấn lưu ý tới các nguyên nhân cấp tính như sốt, tăng hoặc hạ đường huyết, hoặc các biến chứng của bệnh lý đái tháo đường như thiếu máu cơ tim, tổn thương thận. Trong trường hợp này bạn nên nhập viện, làm các xét nghiệm tổng quát ,đo điện tim, siêu âm tim, xác định chính xác nguyên nhân gây nhịp nhanh từ đó có hướng điều trị phù hợp và kịp thời. Trong giai đoạn này không nên tập thể dục, hay các bài tập gắng sức như nín thở. Thân mến!