Chào bác sĩ : em muốn hỏi về việc như sau Bé nhà em 22 tháng nặng 10kg, bé bị ói sau khi ăn , đi ngoài lõng khoảng 5-6 lần từ sáng qua đã đi khám bs ở bv nhi đồng 2, chuẩn đoán là rối loạn tiêu hóa, từ chiều qua uống thuốc đầy đủ tuy nhiên bé vẫn bị ói và đi tiêu 4-5 lần, có kèm sốt nhẹ 38°,(phân lỏng). Không biết bé có bị nặng lại hay bi bệnh khác k, có cần đi bệnh viện không ạ. Và bé sốt cậy có sao không, chế độ ăn của bé như thế nào . cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong trường hợp bé nhà bạn, bạn nên cho bé uống thêm nước (có thể cho bé uống oresol , sau mỗi lần tiêu chảy bạn cho bé uống lượng nước bằng lượng nước mất), cho bé ăn cháo loãng, và uống sữa, và theo dõi thêm. Nếu bé có các triệu chứng như vẫn tiêu chảy kéo dài, mất nước nặng ( môi khôi, mắt trủng, lừ đừ, kích thích ), sốt cao thì bạn nên cho bé nhập viện để theo dõi và có hướng điều trị kịp thời. Thân mến! Chúc bé nhà bạn nhanh hồi phục!