tôi đi khám bs bảo bị loạn thị,nhưng ko bảo bệnh này có chữa khỏi hay ko..vậy tôi xin hỏi bs là bệnh này chữa khỏi ko và chữa như thế nào?xin cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào em Loạn thị là một bệnh không hoàn hảo và dễ dàng điều trị, được đặc trưng ở các độ cong của mắt, điều kiện có thể gây mờ mắt. Loạn thị làm mờ tầm nhìn ở mọi khoảng cách. Loạn thị thường xuất hiện lúc mới sinh và có thể xảy ra kết hợp với cận thị hoặc viễn thị Bệnh loạn thị chắc chắn có thể chữa được. loạn thị là bệnh liên quan đến khúc xạ bị chệch hướng hoặc cong. Bởi vậy, mục tiêu điều trị là có thể đeo kính để điều chỉnh độ cong không đồng đều. Đeo kinh loạn thị giúp chống lại độ cong của giác mạc.Kính áp tròng có thể giúp bạn sửa cả hai giác mạc và loạn thị.điều chỉnh lại độ cong không đồng đều có thể gây mờ tầm nhìn Hoăc phương pháp phẫu thuật khúc xạ giúp sửa chữa vấn đề loạn thị bằng cách tạo lại hình dáng bề mặt của mắt Loạn thị là căn bệnh không nguy hại đến sức khỏe nhưng nó đặc biệt ảnh hưởng đến tầm nhìn và chất lượng cuộc sống.Do đó em nên quan tâm điều tri Thân mến chào em