Con cháu được 2 tuổi, bé bị sốt cao 39-40 độ đã 4 hôm. hôm đầu tiên đi khám bs chuẩn đoán bé bị cảm cúm, kê thuốc hạ sốt và thuốc nhỏ mũi cho bé, lúc đó bé chưa bị ho. Đến hôm nay đã sang ngày thứ 4, bé vẫn sốt 39-40 độ, 1 ngày phải uống 2-3 lần hạ sốt. Bé hiện giờ lại bị ho thêm nữa. bác sĩ cho cháu hỏi có phải cảm cúm thì sốt 5 ngày mới dứt cơn ko ạ, với cả bé bị ho thì có thể uống thêm thuốc gì để điều trị ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn Ở trẻ nhỏ diễn biến bệnh nhất là đường mũi họng- hô hấp khá nhanh. Bạn nên đưa bé đến bác sỹ hoặc bệnh viện uy tín để khám vì bé không những không đỡ mà còn có dấu hiệu nặng lên