gần đây hơi thở của tôi có vấn đề gây trở ngại trong giao tiếp. Tôi không hút thuốc và ít sử dụng bia, rượu. Không biết nguyên nhân do đâu. Mong bác sĩ tư vấn giùm. Cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Có rất nhiều nguyên nhân gây hơi thở có mùi ,có thể là do bệnh lý về răng miệng ( như vôi răng , viêm nha chu), bệnh lý về dạ dày thực quản ( trào ngược dạ dày thực quản )...Cho dù hằng ngày chúng ta có đánh răng kỹ đến đâu, dùng chỉ nha khoa, dùng nước súc miệng... thì vẫn không thể nào tránh khỏi việc hình thành vôi răng. Vì vậy cứ mỗi 6 tháng bạn nên đi cạo vôi răng 1 lần vừa để giảm mùi hôi, vừa phòng tránh các bệnh răng miệng về sau này. Nếu các triệu chứng hôi miệng vẫn còn bạn có thể khám các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến !