mẹ của em năm nay 54 tuổi.có bệnh về tim.chuẩn đoán thì là bệnh tim rung nhĩ.cho e hỏi bị bệnh này thì cần nên kiên cử j ko ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Rung nhĩ là một trong những rối loạn nhịp tim thường gặp nhất trong cộng đồng và thường gây ra những biến chứng nặng nề, nếu có nguyên nhân cụ thể có thể điều trị nguyên nhân, đồng thời điều trị giảm tần số tim, hoặc chuyển nhịp về nhịp xoang, đồng thời dự phòng nguy cơ đột quỵ bằng các thuốc kháng đông. Vì mẹ bạn có bệnh lý tim mạch, nên chế độ ăn uống phải hạn chế lượng muối hằng ngày, không quá 6g muối mỗi ngày. Đồng thời giảm lượng chất béo tối đa. Hạn chế các thực phẩm thịt động vật, tăng khẩu phần cá trong bữa ăn , tăng cường rau xanh và chất xơ. Nếu mẹ bạn có sử dụng các thuốc kháng đông ( kháng vitamin K) thì cần lưu ý một số thực phẩm có thể tương tác với các loại thuốc này. Thân mến!