cho cháu hỏi họng cháu bị nổi hạt kèm theo hôi miệng như vậy có nguy hiểm không ạ bị như vậy là bệnh gì ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong trường hợp của bạn có thể bạn bị viêm họng hạt mãn tính, Do viêm họng hạt là bệnh mạn tính nên không thể chữa dứt điểm hoàn toàn, mà chỉ có thể phòng ngừa tái phát các đợt cấp tính. Bạn cần chú ý giữ ấm cổ, ngực khi trời lạnh, vệ sinh răng miệng (súc miệng thường xuyên bằng nước muối sinh lý), không sử dụng các chất kích thích, kiêng rượu, bia, thuốc lá, ăn uống điều độ, tránh khói bụi, ô nhiễm. Ngoài ra, một số nguyên nhân gây viêm họng tái phát nhiều lần như viêm mũi xoang mạn tính, trào ngược dạ dày thực quản… cũng cần được xử trí dứt điểm để tránh bệnh tái phát. Thân mến!