cháu bị mụn bọc mụn đầu đen nhiều trên mặt có thuốc nào để giảm bớt mụn không ạ. cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào cháu ! Trao đổi với cháu về vấn đề đã hỏi " bị mụn bọc mụn đầu đen nhiều trên mặt có thuốc nào để giảm bớt mụn không ạ " như sau : - Mụn là do hoạt động quá mức của tuyến bã nhờn dưới tác động của hormone nội tiết, cộng thêm tắc nghẽn nang lông và sự phát triển vi khuẩn. - Tuyệt đối không sờ và nặn mụn (làm như vậy mụn càng nặng, sau đó sẽ để lại sẹo mụn và mụn thâm rất nhiều), - Tránh nắng kĩ, uống nhiều nước, giảm đồ ăn ngọt và béo, ngủ đủ giấc. Cháu cần đi khám BS chuyên khoa da để được điều trị sớm. Thân chào !