thưa bs, khoang miệng em bị phồng hình như niêm mạc trên vòm bị dãn ra hoàn toàn, 2 bên khoé miệng bị rát, khi mở miệng thấy như nứt ra, ko biết em đã bị gì thưa bs
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong trường hợp của bạn có thể là biểu hiện của tình trạng nhiệt miệng, Bệnh nhiệt miệng thường xuất hiện ở môi, lưỡi và nướu răng. Nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh này là do ăn quá nhiều thực phẩm có tính axít, thức ăn cay nồng, thực phẩm gây dị ứng, vệ sinh răng miệng kém, căng thẳng và thậm chí là do cơ thể thiếu vitamin B và C.Thông thường, các vết loét ở miệng có thể tự chữa lành từ 7 - 10 ngày mà không cần điều trị. Bạn nên tăng cường bổ sung rau quả, các thực phẩm có yếu tố vi lượng như vitamin C, vitamin B2, canxi, sắt, axít folic để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, từ đó giúp cho các vết loét miệng mau chóng lành bệnh. Thân mến!