bs cho e hỏi có cách nào để hết hạch do mũi tiêm lao mà k phải trích k? bé nhà e 5 th 7kg cao 65cm phát hiện hạch đc 1 th trước đấy có chưa thì k rõ, hiện bé vẫn ăn ngủ chơi bt nhưng e nghe nói có hạch này làm bé chậm lớn. nhờ bs tư vấn giúp e có đính kèm ảnh, e cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn đây không phải là vị trí hạch thường thấy nhất là ở bé, và cũng hiếm có trường hợp hạch sau tiêm phòng lao. Bạn nên đưa bé đến bác sỹ để kiểm tra. Bác sỹ có thể sử dụng siêu âm để thăm dò tổ chức phần mềm dưới da để biết đó là khối gì