e 29t e bị đau vung hậu môn 3 ngày rôi chưa khỏi. sờ vào thì thịt lòi ra băng ngón tay ut rất là đau va khó chịu. cho e hoi phải bênh trĩ kg .cách chưa trị như thế nào a
Trả lời:
Chào em! Trao đổi với em về câu hỏi đã hỏi "e bị đau vung hậu môn 3 ngày rôi chưa khỏi, sờ vào thì thịt lòi ra băng ngón tay ut rất là đau va khó chịu." như sau : Theo những gì mà bạn đã mô tả: xuất hiện thịt dư ngay hậu môn với kích thước bằng ngón tay thì đây có thể là triệu chứng lâm sàng của bệnh trĩ ngoại. - Búi thịt lòi ra ngoài hậu môn là triệu chứng lâm sàng của bệnh trĩ ngoại - Trĩ ngoại là bệnh lý hậu môn – trực tràng thường gặp và ngay ở giai đoạn đầu của bệnh đã xuất hiện thịt dư gần hậu môn – búi trĩ. - - Bệnh trĩ ngoại được hình thành do vùng hậu môn thường xuyên chịu áp lức lớn khiến cho hệ thống tĩnh mạch hậu môn bị căng giãn quá mức rồi phình to ra tạo thành thịt lồi ở hậu môn. - Hiện tượng lòi cục thịt ở hậu môn tuy ở giai đoạn đầu chỉ là nổi cục thịt ở hậu môn – búi trĩ ngoại khá nhỏ và không ảnh hưởng gì lớn đến sinh hoạt nhưng càng về sau thì hậu môn lòi ra càng nhiều với độ ngoằn ngoèo, xấu xí và chảy nhiều máu.  Dĩ nhiên lúc này, mọi sinh hoạt đời sống bình thường, sinh hoạt tình dục và công việc của người bệnh đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Búi thịt lòi ra ngoài hậu môn - trĩ ngoại khiến người bệnh rất đau đớn và khó chịu Em cần đến bác sĩ khám và có ý kiến điều trị nhé Thân cháo !