E năm nay 19t, ngực của em bình thường nó không được đều... Mấy bữa nay em thấy đau bên trái động vào có cục gì gì ấy, đau lắm nhưng sờ qa bên phải thì không có cục gì lại không đau... Giờ thấy ngực bên trái nó to... Mà nó chỉ đau 1 chỗ chứ không phải chạy quanh, như vậy là em bị bệnh gì?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Triệu chứng của bạn mô tả là hiện tượng sinh lý bình thường. Có thể do sắp tới ngày hành kinh, nên các tuyến vú có thể bị cương tức, gây triệu chứng đau tại chổ, hiện tượng này sẽ hết sau khi hành kinh. Trong trường hợp các triệu chứng này đau nhiều, không liên quan tới kinh nguyệt thì cần phải lưu ý các nguyên nhân khác. Lúc này bạn nên tới khám các bác sĩ chuyên khoa ung bướu để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !