cháu chào bác sĩ, cháu là nữ 20 tuổi ạ. gần đây cháu bị chảy máu răng nhiều ở hàm sưới 2 bên gần răng cửa ạ. nó sưng ạ. cháu mua nước muối về súc miệng thì thấy hình như nó thâm hơn ạ.cháu cũng k biết là có đỡ chảy máu k. lưỡi cháu có lớp trắng, và có chấm đỏ nhỏ đậm ở đầu lưỡi và đỏ nhạt to hơn ở phía gần sau ạ, cổ họng cháu thấy có 2 cục gì nổi lên ý ạ. cháu k bị ho , đau họng , nuốt khó, chảy maud hay gì ạ. lưỡi cháu lúc có vết nứt nhỏ. cháu kb mình bị thiếu máu k ạ, vì cháu huyết áp thấp. da hơi vàng nhưng cháu gầy ạ. kia là cái cháu khám ở trường. cháu kbchir só kia nghĩa là gì ạ. nhưng lần khám ấy cháu khám vào cuối ngày hànhkinh ạ
Trả lời:
Chào cháu ! Trao đổi với cháu về vấn đề đã hỏi "gần đây cháu bị chảy máu răng nhiều ở hàm sưới 2 bên gần răng cửa ạ. nó sưng ạ. - Chảy máu chân răng chính là tình trạng răng bị tổn thương làm cho lợi bị viêm, sưng đỏ dễ chảy máy khi đánh răng, do nhiều nguyên nhân gây ra như: vệ sinh răng miệng kém, không đánh răng thường xuyên và không lấy vôi răng định kỳ, ăn uống thiếu chất hoặc do một số bệnh lý toàn thân gây ra tình trạng viêm lợi và dễ chảy máu răng Cháu nên đến bác sĩ răng hàm mặt khám cụ thể xem tình hình bệnh lý như thế naò nhé Thân chào !