cháu chào bác sĩ, cháu là nữ 18 tuổi ạ. răng cháu nó hay bị chảy náu và sưng chân răng, nhưng sưng hồng ạ. hôm trước cháu mua nước muối về súc miệng, hôm nay cháu thấy chỗ sưng nó thâm, và có lớp da trắng trắng ở chỗ sưng ạ. vậy răng cháu đang khỏi ạ? 2 răng cháu sưng nhiều là 2 răng hàm dưới, cách răng cửa chút ạ. cháu muốn khám răng, lưỡi, miệng, thì đến khoa răng hàm mặt khám ở đó có xét nghiệm máu không ạ. cháu cám ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn Mình sợ không phải lớp da trắng như bạn mô tả mà đó là lớp da phủ trên một khối mủ (rò mủ) ở chân răng, thường là do áp xe quanh cuống. Tốt nhât bạn nên dành chút thời gian đến bác sỹ răng hàm mặt sớm để bác sỹ kiểm tra lại thật cẩn thận