chào bs, hiện thai e đang được 7 tuần và e bị động thai,bs chỗ e khám có cho e đặt utrogestan 100mg sáng 2v tối 2v, đặt trong 2 tuần, hôm qua ở trên các diễn đàn của các mẹ đang mang thai có nói rằng đặt utrogestan sẽ làm thay đổi giới tính thai nhi, e hoang mang lắm bs. bs cho e hỏi e đặt thuốc đó có hại gì cho thai nhi sau này không bs?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Thuốc Utrogestan® chứa hoạt chất progesterone, có vai trò phòng ngừa sảy thai và dọa sai thai, và hoàn toàn không ảnh hưởng lên giới tính của thai nhi, cũng như sức khỏe của thai nhi. Do đó bạn không nên lo lắng quá. Mà nên tuân thủ điều trị của bác sĩ. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!