Bác sĩ cho em hỏi em có người thân bị bệnh,ho dai dẳng đến nay đã được gần 1/tháng.đi khám thì bs cho kết quả là viêm phổi cấp tính,đã kê đơn thuốc và uống tình trạng ho có giảm.Nhưng tình trạng ngạt thở lại xảy ra,từ lúc bị bệnh đến nay đã xảy ra 2/lần ngạt thở,thời gian bị ngạt tầm 5h/6h sáng lúc đang ngủ. lúc bị ngạt em thấy người thân em ko thở được,em phải hô hấp lúc đó mới hết ngạt,e quan sát thấy sắc mặt nhạt đi,ho nhiều hơn,tay chân run.ho có đàm,em lo quá mong bs tư vấn giúp em.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong trường hợp này bạn cần đưa người thân tới khám và nhập viện tại các cơ sở y tế chuyên khoa hô hấp uy tín, thông thường triệu chứng ngạt thở ( khó thở) là biểu hiện của suy hô hấp, đây là một triệu chứng cần lưu ý, có thể do bệnh lý viêm phổi không đáp ứng với điều trị, hoặc do các bệnh lý tắc nghẽn đường thở nhỏ như bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản...Do đó tốt nhất vẫn nên theo dõi ở bệnh viện, làm thêm các khảo sát khác , từ đó có hướng chẩn đoán chính xác, và điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !