Thời gian gần đây ráy tai bên tai trái của em phát sinh nhanh và nhiều. 15 năm trước em cũng đã bị một lần như vậy rồi sau đó tự nhiên lại hết. Đây là lý do gì và cách điều trị ra sao. Xin cấm ơn Bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Ráy tai là chất tiết của các nang tuyến của ống tai, giàu acide béo, mùi hơi ngái ngái, có tác dụng bảo vệ ống tai tránh sự xâm nhập của côn trùng, kiến, vi khuẩn, vi nấm, làm trơn ống tai. Ráy tai có tác dụng hữu ích trong bảo vệ ống tai (không là bệnh lý), Sự can thiệp không đúng (ngoáy tai thường xuyên) làm cho tai thêm bị tổn thương, bị kích thích tăng tiết dịch dễ nhiễm nấm, nhiễm trùng. Trong trường hợp của bạn nếu không có các triệu chứng đau nhức, chảy mủ tai, ù tai, giảm thính lực , thì bạn cũng không cần phải lo lắng. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể. Thân mến!