Thưa bác sĩ, năm nay em 25 tuổi, lâu nay em không nhận ra nhưng mấy tháng nay khi em bịt một bên mũi mình thì một bên thở ra hơi rất mạnh, còn một bên hơi ra yếu, bác sĩ cho em hỏi là bệnh có nặng không và có cần điều trị không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Nếu bạn không có triệu chứng nghẹt mũi, khó thở, đau nhức vùng mủi, thì có thể đây chỉ là do cảm giác chủ quan của bạn chứ không phải là bệnh lý, bạn không nên quá lo lắng. Trong trường hợp bạn không yên tâm bạn có thể tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa tai mũi họng, nội soi tai mũi họng, xác định xem có bệnh lý ở vùng mũi họng hay không từ đó có hướng can thiệp kịp thời. Thân mến!