bác sĩ em tư vấn dạo gần đây em bị đao dạ dày bụng ban đêm kiu rột rột ăn uống hay bị trào ngược và em bị táo bón 2-3 ngày nay mắc đi cầu phân lại rất ích đi cầu ko bị đao khi em rặn ra xong hết thì bắt đầu đao bụng nhưng ko mắc cầu em hay bị nôn khan dạo gần đây em bị tiểu đêm tiểu trên 3 lần em có uống nc ban đêm em hay bị đao bụng dưới cách đây 4 tháng trc em đi nội sôi dạ dày thục quản em viêm dạ dày có vi trùng hp em đánh thuốc đc 1 tháng ngưng thuốc 1 tháng thử lại âm tính hp khoảng tg về sau tình trạng bị lại như củ còn nội sôi đại trực tràng em chưa làm bác sĩ cho em lời khuyên
Trả lời:
Chào em ! Khi kết quả HP(-) Có nghĩa là vi khuẩn HP đã được điều trị tốt ,không còn sự hiện diện của vi khuản đó nữa. Nhưng vấn đề viêm dạ dày của em thì mới điều trị một tháng thì chưa khỏi được đâu, em cần điều trị tiếp tục nhé. Còn khi sử dụng thuốc điều trị dạ dày em nên uống nhiều nước hơn bình thường để tránh táo bón ,ăn nhiều rau quả để tạo chất xơ. Và em nên dến khám tại chuyên khoa nội Tiêu hóa để được khám và tư vấn điều trị nhé. Thân mến !