em đi xét nghiệm, trên đó cho biết là đa POLYP túi mật <4mm, không biết như vậy nghiêm trong không? bác sĩ cho hỏi có thuốc để điều trị không?
Trả lời:
Chào bạn, Tật sự Polyp túi mật là bệnh rất lành tính, là các khối u lành ở túi mật. Tuy nhiên thường các polyp này không thay đổi kích thước trong 1 tời gian dài. Khi kích thước polyp > 10mm, nhất là loại không có cuống thì có nguy cơ sẽ chuyển thành ác tính. Vì vậy bạn nên theo dõi thêm, nếu kích thước túi mật tăng nhanh có thể bác sĩ sẽ khuyên bạn cắt túi mật, cắt túi mật không ảnh hưởng đến gan vì túi mật chỉ là nơi dự trữ mật do gan tiết ra nên sau khi cắt túi mật, bạn không có dự trữ mật sẵn, chỉ khi nào ăn uống thì mật trong gan mới tiết ra để hỗ trợ tiêu hóa thức ăn. Hiện tại người ta điều trị polyp túi mật bằng phẫu thuật chứ không dùng thuốc. Thân.